3 cách nhanh chóng và đơn giản để viết độ C trong Microsoft Excel

0 1

- Advertisement -

3 cách nhanh chóng và đơn giản để viết độ C trong Microsoft Excel

Bạn đang thao tác với dữ liệu có ký tự độ C trong Microsoft Excel. Tuy nhiên bạn đang loay hoay không biết làm như thế nào, giaiphapexcel.net sẽ giúp bạn viết độ C nhanh chóng và dễ dàng trong Excel. Cùng xem nhé!

Tại sao bạn phải thêm độ C vào Excel?

Độ C là từ viết tắt của độ Celsius và được hiển thị bằng cách viết tắt là “°C.” Trong hệ thống đo lường quốc tế, đây là đơn vị đo nhiệt độ được sử dụng phổ biến.

Độ C được sử dụng làm tiêu chuẩn đo nhiệt độ cho nhiều hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như nhiệt độ cơ thể con người, nhiệt độ môi trường… Do đó, nó là một đơn vị đo nhiệt độ quan trọng và thường được tìm thấy trong các thiết bị đo nhiệt độ, ứng dụng đo lường và báo cáo Excel.

Nếu bạn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến dữ liệu kiểu số, chẳng hạn như khoa học, thời tiết, toán học hoặc vật lý, thì việc hiển thị độ C trong các tài liệu file Excel là điều bình thường.

Do đó, hãy xem các cách chèn độ C trong Microsoft Excel dưới đây!

Cách đơn giản để viết độ C trong Microsoft Excel

Nếu bạn cần viết độ C trong Microsoft Excel, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

1. Cài đặt công cụ Format Cells

Để biến ký tự (o) thành (°), bạn có thể sử dụng công cụ định dạng Format Cells trong Microsoft Excel. Cách thực hiện là như sau:

Bước 1: Để viết độ C, nhập ký tự (o) vào ô. Tiếp theo, bôi đen ký tự này. Sau đó, nhấn chuột phải vào Format Cells hoặc tổ hợp Ctrl + 1 để tắt.

Bước 2: Hộp thoại Format Cells hiện ra, chọn vào tab Font và đánh dấu tích vào mục định dạng chữ Superscript > nhấn OK để áp dụng thay đổi.

Ký tự (o) của bạn đã được định dạng lại thành (°).

 

2. Công cụ Symbol trong Excel

Công cụ Symbol giúp người dùng chèn các biểu tượng có sẵn vào Excel. Bạn có thể tìm và chọn ký hiệu độ C cho bảng tính của mình một cách dễ dàng:

Bước 1: Chọn ô tính mà bạn muốn hiển thị ký hiệu độ C. Tiếp theo, vào menu Insert trên thanh công cụ Ribbon và tìm mục Symboy trong nhóm Symboys.

Bước 2: Khi hộp thoại Symbol mở ra, tìm và chọn ký hiệu độ C. Trong mục Font, hãy chắc chắn rằng font của bạn phải đồng nhất với bảng tính của bạn (ví dụ Arial). Sau đó, nhấn Insert để chèn nó vào ô tính bạn chọn.

Bước 3: Giờ đây ký hiệu độ (°) đã được chèn vào ô tính Excel, bạn có thể tiếp tục nhập giá trị đằng trước nó và sau đó chữ C để hoàn thành việc này.

3. Độ C được sao chép từ nguồn bên ngoài

Cách dễ nhất để viết độ C trong Excel là sao chép nó từ một nguồn khác và sau đó dán nó vào bảng của bạn. Để đạt được điều này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau nhé:

Bước 1: Gõ từ khóa “độ C” vào ô tìm kiếm Google trong bất kỳ trình duyệt nào trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Chọn bất kỳ nguồn web nào trả về có ký hiệu độ C. Để sao chép, bôi đen nó rồi nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + C trong Excel.

Bước 3: Quay về bảng tính Excel của bạn, chọn vào ô tính muốn viết ký hiệu độ C, sau đó nhấn Ctrl + V để dán kết quả là xong. Thật dễ dàng phải không?

Trên đây là ba cách đơn giản và nhanh chóng để viết độ C trong Microsoft Excel. Mình hy vọng rằng nó sẽ hữu ích cho công việc của bạn. Chúc các bạn thành công!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.