Cách đánh số thứ tự trong Excel chuyên nghiệp không quá 1 NỐT NHẠC

0 293

- Advertisement -

Cách đánh số thứ tự trong Excel chuyên nghiệp không quá 1 NỐT NHẠC

Đánh số thứ tự là một công việc thú vị  nếu ít thì không sao, nhưng nhiều thì là một vấn đề cực quan trọng. Bạn không thể ngồi gõ đến 300 hoặc 1000 số được. Vậy làm sao để thực hiện cách đánh số thứ tự trong excel đơn giản lại chuyên nghiệp nhất có thể.

Cách đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất và cũng nhanh nhất luôn.

Cách 1: Kéo chuột – Siêu nhanh

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở file Excel cần đánh số thứ tự lên. Sau đó, bạn nhập số thứ tự vào ở 2 ô đầu tiên. Bạn dùng chuột để bôi đen 2 ô vừa nhập số vào.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt chuột ở vị trí ô vuông nhỏ như hình rồi kéo xuống ô mà bạn muốn đánh số thứ tự là xong.

Hiện tại, đây là cách phổ biến nhất của các chị em kế toán hoặc giới văn phòng trong cả nước. Việc đánh số thứ tự cho cả mấy trăm hàng có thể xong chưa đến 5 giây.

Còn với các file hàm số ít dạng báo giá 3 nhà cung cấp thì chỉ có 3 hàng, 4 hàng. Bạn hoàn toàn có thể đánh số thứ tự trong excel bằng cách gõ vào từng ô là được.

Bên cạnh đó còn một vài cách đánh số thứ tự trong Excel không phổ biến lắm. Mình cũng sẽ bổ sung ngay dưới đây. Mục đích là dành cho các bạn học sinh sinh viên hoặc người mới đi làm có nhiều cách xử lý hơn nếu máy tính của mình có vấn đề gì.

Cách 2: đánh số thứ tự trong excel với Editing chọn Fill/Series

Đây là cách rất mềm dẻo, có thể đánh số thứ tự theo nhiều kiểu. Và không cố định cách làm. Bạn nhớ đọc kĩ hướng dẫn dưới nhé.

Bước 1: Tại file excel mà bạn cần đánh số thứ tự, bạn nhập vào số thứ tự ở ô đầu tiên. Bạn lần lượt chọn vào Fill >> Series.

Lưu ý: Sẽ có tất cả 4 loại đánh số cho bạn chọn lựa:

  • Linear: Đây là cách đánh số thứ tự theo kiểu tăng dần.
  • Growth: Đây là cách đánh số thứ tự theo kiểu lũy tiến.
  • Date: Đây là cách đánh số thứ tự theo kiểu ngày tháng.
  • AutoFill: Đây là cách đánh số thứ tự theo kiểu tự động điền.

Bước 2:

Rows là cách đánh số thứ tự theo hàng và Columns là cách đánh số theo cột. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn là gì để chọn cho phù hợp.

Ở ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn kiểu đánh số tăng dần Linear.

Tại ô Step value, bạn nhập vào số thứ tự đầu tiên. Sau đó, bạn nhập vào số thứ tự kết thúc tại ô Stop value và nhấn nút Ok.

Bước 3: Kết quả với một dãy số thứ tự sẽ được hiển thị trên màn hình.

 

Trên đây, mình đã chia sẻ 2 cách đánh số thứ tự trong Excel làm rất phổ biến và thiết thực nhất để bạn có thể trình bày tốt và đẹp nhất khi làm file excel.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.