Cách lọc dữ liệu trong excel đơn giản, ai cũng có thể làm trong 2 phút

0 45

- Advertisement -

Cách lọc dữ liệu trong excel đơn giản, ai cũng có thể làm trong 2 phút

Lọc dữ liệu là công cụ cơ bản và vô cùng cần thiết trong excel. Lọc dữ liệu trong excel có thể kể đến như lọc số những bạn tên Nam trong lớp. Lọc số loại son trong cửa hàng. Thống kê tồn kho, phân loại hàng…. Đó là những ví dụ cụ thể nhất của chức năng hàm lọc và tìm kiếm trong excel.

Với những nội dung dữ liệu lớn hoặc siêu lớn cỡ 1000 hàng hoặc đến 10000 hàng. Các bạn sẽ không thể lọc và tìm kiếm dữ liệu thủ công được. Nếu làm thủ công có khi tìm mỏi mắt cả ngày cũng chẳng ra. Nhưng với công cụ lọc dữ liệu trong Excel. Công việc đó không quá 2 phút với các bạn mới tập làm. Và cũng không quá 10 giây thao tác với các bạn đã quen thuộc công cụ này.

Cách lọc dữ liệu trong excel cơ bản nhất

Dưới đây mình xin giới thiệu cách lọc excel cơ bản nhất. Có thể đáp ứng nhu cầu tức thì và phổ thông với các bạn sale, các bạn học sinh, sinh viên và các bạn làm kho… Cách lọc đơn giản nhất và dễ dàng thực hiện.

Bước 1. Lựa chọn dữ liệu vùng lọc

Bạn bật sheet cần tìm kiếm và nhấp ctrl+A ( nhấp đồng thời 2 phím để bôi đen cả sheet đó). Tiếp theo, bạn nhấp vào tab Data, nhấp tiếp vào biểu tượng hình phễu lọc

các bạn nhớ làm theo thứ tự với chỉ 3 bước nhấp chuột
các bạn nhớ làm theo thứ tự với chỉ 3 bước nhấp chuột

Bước 2. Lựa chọn nội dung cần lọc dữ liệu trong excel

Sau khi thực hiện bước 1, Hàng đầu tiên của tất cả các cột đều có mũi tên trỏ xuống như menu xổ dọc. Bạn nhấp chuột vào mũi tên đó. Nó sẽ hiển thị ra cửa sổ dữ liệu mà bạn muốn tìm kiếm. Như hình dưới

Điền nội dung cần tìm kiếm vào ô text filter đó. Kết quả bạn sẽ có thứ mình cần
Điền nội dung cần tìm kiếm vào ô text filter đó. Kết quả bạn sẽ có thứ mình cần

Có rất nhiều nội dung có thể lọc với bộ lọc này. Sắp xếp theo chữ cái bắt đầu từ A đến Z, từ Z đến A, số từ nhỏ tới lớn, từ lớn tới nhỏ.

Như trong ví dụ này, mình thực hiện việc lọc các sản phẩm son trong danh mục sản phẩm mỹ phẩm. Sau khi thực hiện xong bước thứ 2. Kết quả được trả về như hình dưới.

Kết quả sau khi bạn lọc dữ liệu trong excel. Các loại son đã được lọc xong nhanh chóng

Như vậy là mình đã thực hiện xong việc hướng dẫn lọc dữ liệu sản phẩm cơ bản nhất. Đây là cách bạn có thể dễ dàng tìm những sản phẩm, người hoặc các dữ liệu cần thiết trong file của mình.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.