Hướng dẫn chi tiết về cách kết nối SQL với Microsoft Excel để lấy dữ liệu

1

- Advertisement -

Hướng dẫn chi tiết về cách kết nối SQL với Microsoft Excel để lấy dữ liệu

Thông thường, dữ liệu thô được xử lý và lưu trữ trong database, và các báo cáo liên quan đến dữ liệu đó được trình bày và gửi đi dưới dạng file Excel. Trong công việc, chúng ta thường phải làm báo cáo hàng tuần, tháng hoặc quý.

Sau đó, bạn lại phải lặp lại quy trình xuất dữ liệu từ database ra Excel mỗi lần làm báo cáo, điều này rất tốn thời gian phải không? Đừng lo; kết nối SQL với Excel có thể giúp bạn nhanh chóng lấy dữ liệu tự động từ SQL Server vào Excel.

Giaiphapexcel.net sẽ hướng dẫn bạn cách tạo kết nối đến SQL Server để dễ dàng lấy dữ liệu vào Excel trong bài viết hôm nay. Cùng xem nhé!

Cách kết nối SQL với Excel để lấy dữ liệu tự động

Để tạo kết nối giữa SQL và Excel thuận tiện cho việc lấy dữ liệu nhiều lần, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:  Tại giao diện file Excel, vào menu Data trên thanh công cụ > chọn Get Data. Tại đây bạn sẽ thấy nhiều lựa chọn kết nối các nguồn dữ liệu với Excel, bạn hãy chọn From Database > From SQL Server Database để kết nối với nguồn dữ liệu của SQL.

Cách kết nối SQL với Excel bước 1

 

Bước 2: Trong hộp thoại SQL Server database, nhập tên SQL Server mà bạn muốn lấy dữ liệu trong mục Server. Sau đó, bạn có thể chỉ định tên một cơ sở dữ liệu (tùy chọn) trong mục Database (optional).

Cách kết nối SQL với Excel bước 2

 

Bước 3: Trong trường hợp bạn muốn truy vấn cơ sở dữ liệu gốc để nhập dữ liệu, hãy điền truy vấn vào ô SQL Statement, sau đó nhấn OK

Bước 4: Lựa chọn chế độ xác thực khi kết nối với SQL Server, trong đó:

  • Windows: là lựa chọn mặc định dùng để xác thực kết nối bằng Windows.
  • Cơ sở dữ liệu: nhấn vào tùy chọn này nếu bạn muốn xác thực kết nối bằng SQL Server. Sau khi chọn xong, hãy nhập tên người dùng và password để kết nối với tài khoản SQL Server của bạn.
Cách kết nối SQL với Excel bước 4

 

Bước 5: Bấm Connet để kết nối dữ liệu, nếu kết nối SQL Server của bạn không hỗ trợ kết nối mã hóa, Power Query sẽ thông báo cho bạn chọn kết nối không mã hóa. Khi đó, chỉ cần bấm ‘OK‘ để thử sử dụng kết nối không được mật mã.

Cách kết nối SQL với Excel bước 5

 

Vậy là xong các bước để kết nối database từ SQL với Excel rồi. Giờ đây, mỗi khi bạn muốn lấy dữ liệu mới thì chỉ cần bấm Refresh trong Excel là xong. Thật đơn giản phải không?

Ví dụ về công thức kết nối dữ liệu SQL

Ngoài ra, bạn cũng có thể viết công thức cho Power query bằng cách sử dụng Query Editor.

= Sql.Databases(".")
= Sql.Database(".","Digitalskillworks")

Trên đây là cách kết nối SQL với Excel để lấy dữ liệu một cách chính xác và nhanh chóng. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.